🌿CÂY HY THIÊM (CHÓ ĐẺ HOA VÀNG) CHỮA BỆNH GÚT – BẠN ĐÃ BIẾT?

💧Theo Đông y: Hy thiêm hay còn gọi là chó đẻ hoa vàng là vị thuốc đông y có tính mát, vị đắng thanh có tác dụng bổ huyết, hoạt huyết, giải độc, thanh lọc cơ thể, kháng viêm chữa các bệnh rối loạn chuyển hóa và bệnh viêm khớp.

CHÓ ĐẺ HOA VÀNG

💧Theo y học hiện đại: Trong cây hy thiêm có chứa thành phần gồm chất đắng Daturosid và orientin, dimethylquercetin. Các thành phần này có vai trò tự động dọn sạch muối urat cũ lắng đọng ở các ổ khớp. Nó còn giúp giảm mạnh tính axit trong máu, đồng thời tạo ra môi trường với tính kiềm có ở xung quanh ổ khớp.Ngoài ra lọai thảo dược này còn giúp bào mòn, phá vỡ cấu trúc tinh thể muối urat, khiến chúng tan ra từ từ, đồng thời chuyển hóa thành các axit uric tự do, sau đó dễ dàng bị đào thải ra bên ngoài qua đường nước tiểu. Đặc biệt, với lượng độc tính trong cây hy thiêm là khá thấp nên ít tác dụng phụ trong khi dùng.

🌿Chuẩn bị: Thu hái cây hy thiêm, mang về rửa sạch bỏ rễ rồi phơi khô và bảo quản trong túi ni lông dùng dần.

🌿Cách sử dụng: Khi dùng lấy khoảng 30g lá, mang sắc với 1,5 lít nước. Đem đun sôi trong 15 phút thì tắt bếp. Chờ nguội bớt rồi rót uống nước đều trong ngày. Sau khi dùng khoảng 3-4 ngày các triệu chứng đau buốt sưng khớp do gút giảm. Đặc biệt khi hết các dấu hiệu của gút vẫn nên tiếp tục dùng duy trì để nồng độ acid uric ở mức ổn định.

mm

By Chủ Tịch Xã

Một người đơn giản, muốn mang những gì gần gũi thân yêu nhất đến mọi người...

Leave a Reply