Có những điều bạn bắt buộc để thay đổi nếu bạn muốn tránh khỏi những sầu muộn không hay. Những điều đó là gì? Bạn có sẵn sàng muốn biết

1. Hãy ngừng phức tạp hóa cuộc sống của bạn

Sự phức tạp khiến bạn rối mù lên và khiến những giải pháp giấu kín trong đám sương mù. Nó sẽ khiến bạn mất đi sự sáng tạo khi bạn sa lầy vào những chi tiết rắc rối. Sự phức tạp cũng khiến bạn không tìm kiếm được giải pháp ngay cả khi nó ở ngay trước mắt bạn

“Cuộc sống này thực sự đơn giản, chỉ là chúng ta cố làm cho nó phức tạp hơn thôi” (Confucius)

2. Ngừng làm cho cuộc sống của bạn thêm căng thẳng

Công việc bận rộn, làm việc quá sức với những thứ bạn không thật sự thích làm, phấn đấu cho sự hoàn hảo, đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn vì bạn nghĩ rằng điều đó làm cho bạn có giá trị hơn… tất cả những điều đó khiến cuộc sống của bạn trở nên quá căng thẳng. Những áp lực này sẽ có hại cho sức khỏe của bạn. Hãy tìm hiểu tại sao bạn lại đối xử tệ với mình như vậy và thay đổi ngay nhé

“Stress không phải là điều xảy đến với chúng ta mà chính là phản ứng của chúng ta với những điều đã xảy ra. Và phản ứng là điều mà chúng ta có thể lựa chọn”. (Maureen Killoran)

3. Ngừng hối tiếc về những gì đã xảy ra trong quá khứ

Quá khứ đã qua và điều quan trọng hơn là hiện giờ đang bạn ở đâu và bạn muốn có gì trong tương lai. Tất cả những kinh nghiệm trong quá khứ, những sai lầm và thất bại là hành trang cho cuộc sống hiện tại và tương lai của bạn. Hãy thừa nhận quá khứ của bạn và những gì bạn học được, sau đó để cho quá khứ qua đi và tiến tới tương lai.

“Hãy tuân theo quy luật cuộc sống là không bao giờ hối tiếc và không bao giờ nhìn lại. Hối tiếc là một sự lãng phí năng lượng khủng khiếp” (Katherine Mansfield)

4. Ngừng nói rằng bạn không có thời gian

Hãy dành thời gian đi chơi cùng một người bạn, đến thăm người dì của bạn, đi ngắm hoàng hôn hay bình minh, đọc một quyển sách, ngủ trong yên bình…Thời gian của tất cả chúng ta đều quý giá và bạn sẽ bỏ lỡ những khoảnh khắc đẹp nhất trong cuộc sống của bạn nếu thường xuyên nói “không có thời gian”.

“Nếu nói “Tôi không có thời gian” cũng giống như nói “Tôi không muốn làm điều đó” (Lão Tử)

5. Ngừng sợ hãi về tương lai, sợ sự sai lầm và sợ sự thay đổi

Sự sợ hãi làm tê liệt cuộc sống của bạn và nó sẽ ngăn cản bạn thực hiện bất kỳ sự thay đổi nào. Niềm tin bị giới hạn của bạn sẽ kiểm soát suy nghĩ và hành động của bạn và khiến bạn càng thêm sợ hãi. Hãy thừa nhận nỗi sợ hãi và bước qua nó.

“Sợ hãi là một lực lượng mạnh mẽ khiến nhiều người không có được những gì họ mong muốn trong cuộc sống” (DavidSchwartz).

6. Ngừng tìm kiếm ai đó làm bạn hạnh phúc

Khi bạn tìm kiếm ai đó làm cho bạn hạnh phúc đó là một dấu hiệu cho thấy bạn không thành thật với chính mình. Chúng ta có thể thuyết phục bản thân rằng những người chúng ta yêu thương sẽ làm chúng ta hạnh phúc, nhưng đó chỉ là một phần của phương trình hạnh phúc. Chính bạn mới là người duy nhất khiến mình thật sự hạnh phúc.

“Món quà lớn nhất mà chúng ta tặng cho những người yêu thương là biết sống một cuộc sống hạnh phúc” (RobertBrault).

7. Ngừng chờ đợi đúng thời điểm

Đừng chờ đợi đến “thời điểm thích hợp” để bạn có thể hành động, thay đổi, hay theo đuổi giấc mơ. Nếu bạn tiếp tục chờ đợi thời điểm thích hợp thì hãy chấp nhận cuộc sống của bạn sẽ trôi qua mà bạn không bao giờ đạt được những điều bạn mong muốn. Hãy lựa chon không chờ đợi và bạn sẽ có cuộc sống mình muốn.

“Tôi đã luôn luôn chờ đợi. Tôi chờ đợi thời điểm phù hợp, gặp đúng người Cuộc sống của tôi cứ trôi qua ngày từng ngày, tôi cứ chờ đợi thời điểm để bắt đầu. Tôi không biết mình sẽ còn chờ bao lâu nữa” (Shauna Niequist)

8. Ngừng tự đánh giá thấp mình

Không ai hoàn hảo cả. Hãy ngừng việc đánh giá mình là quá béo, không đủ tốt hay không đủ thông minh. Thay vì vậy hãy nhìn vào những ưu điểm của bạn đi nào.

“Bạn không cần luôn luôn phải biết mình là ai. Đôi khi bạn chỉ cần biết mình phải làm gì tiếp theo là đủ”. (Sophie Kinsella)

9. Ngừng so sánh cuộc sống của bạn với những người khác vì họ sẽ có một cuộc sống tốt hơn còn bạn thì luôn cảm thấy đau khổ

Nếu bạn đang làm điều đó thì hãy dừng lại và tập trung vào việc xây dựng lòng tự tin của bạn.

“Sự so sánh giết chết niềm vui” (MarkTwain)

(Theo Lifehack)
mm

By Chủ Tịch Xã

Một người đơn giản, muốn mang những gì gần gũi thân yêu nhất đến mọi người...

Leave a Reply