Cách ngăn ngừa bệnh tiểu đường đơn giản

Lối sống cùng với cách sinh hoạt không điều độ là nguyên nhân tăng nguy cơ của bệnh tiểu đường. Dưới đây là những cách giúp bạn ngăn ngừa tiểu đường.

Giảm cân

Bệnh tiểu đường thường gặp ở những người béo phì và giảm cân là cách khiến căn bệnh này ít gặp hơn ở những người này. Theo các nhà khoa hoc, giảm 2kg cũng đủ để kiểm soát căn bệnh này và những người quá béo có thể giảm khả năng mắc căn bệnh này xuống 70% khi giảm được 5% cân nặng hiện tại.

Vận động nhiều

fe
Vận động nhiều giúp bạn tránh được nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Ngồi im một chỗ, không chịu vận động sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Đó là lý do tại sao dân văn phòng thường hay mắc bệnh tiểu đường. Hãy dành mỗi ngày 15 phút đi bộ để phòng căn bệnh này.

Uống cà phê

Một cốc cà phê buổi sáng không chỉ giúp bạn tỉnh táo cả ngày mà còn giúp bạn tránh xa căn bệnh này hữu hiệu. Tuy nhiên, hãy uống trên 3 cốc  cà phê mỗi ngày để phòng tránh bệnh tiểu đường tuyp 2.

Không ăn đồ ăn nhanh

Càng ăn nhiều thức ăn nhanh thì khả năng nguy cơ kháng insulin càng cao. Đây chính là nguyên nhân gây bệnh tiểu đường tuyp 2.

Ăn ít thịt đỏ

f
Các loại thịt chế biến sẵn khiến bạn tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuyp 2

Hãy ăn ít và ăn không thường xuyên đối với những loại thịt đỏ. Các loại thịt chế biến sẵn như thịt xông khói, xúc xích cũng khiến bạn tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuyp 2.

Cho quế vào làm gia vị mỗi ngày

Quế là loại gia vị giúp giảm đường trong máu hiệu quả, kích thích các enzyme thụ quan insulin hoạt động.

Ngủ đủ giấc

Những người ngủ ít hơn 6h mỗi đêm có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường gấp 2 lần những người khác và những người ngủ nhiều hơn 8h lại tăng gấp 3 lần. Hãy tạo cho mình một thói quen ngủ đủ giấc và ngủ sâu để tốt cho sức khỏe.

Khám sức khỏe định kỳ

Hãy kiểm tra sức khỏe định kỳ để biết được mình có mắc bệnh tiểu đường hay không và mắc ở giai đoạn nào để kịp thời chữa trị./.

Ngân Khánh

Comments

comments

Add a Comment