Đưa cha mẹ già vào viện dưỡng lão nếu ở các nước phương tây phát triển thì đó là một điều rất bình thường còn với ở Việt Nam thì sao ? trong tiềm thức của người Việt thì khái niệm về viện dưỡng lão còn rất mới mẻ mà với nhiều người còn coi viện dưỡng lão là một chốn bỏ đi, cô quạnh và tách biệt.

viện dưỡng lão OriHome

Mỗi gia đình với mỗi hoàn cảnh khác nhau và để trả lời câu hỏi “ Có nên đưa cha mẹ vào viện dưỡng lão hay không?” thì cũng nên trả lời các câu hỏi khác như :

Để cha mẹ ở nhà một mình có an tâm không ?

Cha bị lẫn như thế nhỡ bị lạc thì sao ?

Ở nhà một mình người già có cô đơn không ?

Đi công tác dài ngày thì cha mẹ ở nhà ai sẽ lo ?

Có bất hiếu không khi đưa cha mẹ vào viện dưỡng lão ?

Vào viện dưỡng lão cha mẹ có được chăm sóc tốt không?…

Bên cạnh đó việc đưa cha mẹ vào viện dưỡng lão cũng tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của từng gia đình cũng như tâm nguyện của các cụ. Nhiều người phải đi công tác xa dài ngày nếu để các cụ ở nhà một mình, hoặc giao phó cho người giúp việc không yên tâm làm việc thì vào viện dưỡng lão các cụ sẽ được chăm sóc tốt hơn.

Với những người già bị những căn bệnh tuổi già nặng, mất khả năng tự chăm sóc bản thân cũng như trong sinh hoạt hàng ngày thì sự chăm sóc cần thiết hơn rất là nhiều mà nếu giao phó cho những người không có chuyên môn sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng như để lại các vết loét, sự co cứng cơ do thiếu vận động vào viện dưỡng lão với sự chăm sóc có chuyên môn bởi các điều dưỡng viên được đào tạo chuyên nghiệp, bạn sẽ yên tâm hơn.

Người già phải đối mặt với sự cô đơn rất nhiều, nhiều cụ sợ phiền đến con cái không nói ra họ muốn tới sống ở viện dưỡng lão nơi có những người bạn tâm sự cùng lứa tuổi trò chuyện, giao lưu và sinh hoạt…Tại viện dưỡng lão ngoài những hỗ trợ về sinh hoạt hàng ngày các cụ còn được theo dõi sức khỏe hàng ngày để phòng tránh những căn bệnh tuổi già mà ai cũng có thể mắc phải, chế độ ăn uống, luyện tập cũng phải thường xuyên và sự chăm sóc về tinh thần cũng vô cùng quan trọng ngày ngày các cụ được bầu bạn tâm sự, tham gia vào các câu lạc bộ thơ, nghe đọc sách báo, âm nhạc, yoga, thiền và những buổi dã ngoại du lịch tâm linh đến các ngôi chùa.

Với mô hình viện dưỡng lão ngày càng phát triển với nhiều dịch vụ đa dạng như tại viện dưỡng lão OriHome :

Chăm sóc người già nội trú : Các cụ vào ở nội trú trong viện dưỡng lão

Chăm sóc người già tại nhà : Viện dưỡng lão sẽ có nhân viên về chăm sóc tại gia đình

Chăm sóc người già ban ngày : Các cụ có thể ở ban ngày sinh hoạt và được chăm sóc tại viện dưỡng lão tới khi con cái các cụ đi công tác về.

 Viện dưỡng lão OriHome  được hình thành cũng từ những giá trị hết sức giản đơn như vậy, là nơi gửi gắm sự chăm sóc sức khỏe cho những người thân yêu, với những giá trị hết sức đời thường và chân thực.

mm

By Chủ Tịch Xã

Một người đơn giản, muốn mang những gì gần gũi thân yêu nhất đến mọi người...

Leave a Reply