Mẹ là người dễ mắc bệnh mất trí nhớ hơn cha
Phụ nữ là người chịu ảnh hưởng nặng nề của chứng bệnh mất trí nhớ

Các số liệu mới nhất được trình bày tại Hội nghị thường niên của Hội Alzheimer ở Washington, Mỹ cho thấy, 2/3 số người lớn tuổi sống chung với căn bệnh Alzheimer là phụ nữ. Theo đó, tỷ lệ mắc Alzheimer ở phụ nữ là 1/6 (cứ 6 người thì có 1 người mắc Alzheimer), trong khi đó tỷ lệ ở nam giới là 1/11.

“Phụ nữ bị ảnh hưởng nặng nề vì bệnh Alzheimer do sự khác biệt trong cấu trúc não bộ, quá trình tiến triển của bệnh trên phụ nữ và các đặc điểm sinh học. Chính những điều này khiến cho tỷ lệ suy giảm nhận thức ở nữ giới cao hơn nhiều so với nam giới”, TS. Heather Snyder – Giám đốc Y tế của Hội Alzheimer Mỹ cho biết.

Mẹ là người dễ mắc bệnh mất trí nhớ hơn cha - Ảnh 1Phụ nữ có tốc độ mất trí nhớ nhanh hơn so với nam giới

Một nghiên cứu khác của Đại học Duke trên 398 người cũng cho thấy tỷ lệ suy giảm nhận thức ở nữ giới nhanh gấp hai lần.

Có nhiều lập luận cho rằng phụ nữ có tuổi thọ cao hơn nên họ dễ mắc Alzheimer hơn nam giới nhưng khi xem xét các điều kiện về độ tuổi, quá trình phát triển của cả hai giới, các nhà khoa học khẳng định tuổi thọ không phải là nguyên nhân của vấn đề này.

TS. Doug Brown – Giám đốc nghiên cứu tại Hiệp hội Alzheimer cho biết, sự khác biệt về giới tính cũng có thể là một điểm mấu chốt khiến họ tìm ra lời giải cho “bài toán” khó Alzheimer này.

Các nhà khoa học thần kinh cũng ghi nhận hoạt chất Huperzine A, chiết xuất từ thảo dược thạch tùng răng cưa có khả năng vượt qua hàng rào bảo vệ não để cải thiện chức năng não bộ, làm chậm tiến triển của bệnh Alzheimer.

Phương pháp này được đánh giá là bước đột phá trong quá trình tìm ra lời giải cho việc ngăn chặn tiến triển của bệnh Alzheimer, bệnh mất trí nhớ cho các bệnh nhân, đặc biệt là phụ nữ.

mm

By Chủ Tịch Xã

Một người đơn giản, muốn mang những gì gần gũi thân yêu nhất đến mọi người...

Leave a Reply