Gặp gỡ nhau tình cờ ở bãi rác, cặp vợ chồng già phiêu bạt kiếm sống và thực hiện bộ ảnh cưới cuộc đời sau 47 năm khiến người xem đồng cảm.

Bộ ảnh cưới của một cặp vợ chồng già gần 80 tuổi sinh sống trên sông được nhiếp ảnh gia Hải Lê Cao thực hiện đang gây chú ý với gần 15 nghìn lượt like và 3 nghìn lượt chia sẻ sau vài giờ đăng tải.

hai-cu-gia-nhat-rac-chup-anh-cuoi-sau-nua-the-ky-song-chung
hai-cu-gia-nhat-rac-chup-anh-cuoi-sau-nua-the-ky-song-chung-1

Ông bà Thành hạnh phúc trong bộ ảnh cưới sau 47 năm sống chung.

Trong ảnh, “chú rể” diện bộ vest đen, “cô dâu” mặc bộ áo dài nhấn nhá thêm chiếc vòng ở cổ. Niềm hạnh phúc hiện rõ trong từng nụ cười, ánh mắt của cả hai khi ở tuổi xế chiều. Khi chia sẻ về hoàn cảnh của đôi vợ chồng và lý do thực hiện bộ ảnh “tình già” này, anh Hải Lê Cao càng khiến cho người xem đồng cảm và xúc động.

Anh cho biết, ông Thành trong ảnh là người dân tộc thiểu số, bà là người Thái Bình, cả hai đều mồ côi cha mẹ. 47 năm về trước (1969), họ tình cờ gặp nhau ở bãi rác, nhặt tranh rác của nhau nhiều nên đi đến quyết định về cùng một nhà để đỡ phải tranh nhau. Hai người cứ thế dắt nhau về mà chẳng có cưới hỏi hay một bộ ảnh cưới nào đúng nghĩa. Họ phiêu bạt nhiều nơi kiếm sống và khi đến bãi giữa thì dừng lại định cư để mưu sinh.

Cách đây 4 năm, lúc hai ông bà sắp bị đuổi đi, công an thấy ông hay đi vớt xác người trôi sông nên đặt cho ông biệt danh là “ăn tranh của hà bá” và để ông bà ở lại. Cứ thế đến nay, ông bà coi túp lều đơn sơ dựng trên sông là chốn đi về mỗi ngày.

Sức khỏe của bà nay đã yếu nên ông Thành là người tiếp tục công việc nhặt rác để kiếm sống. Hằng ngày, ông tranh thủ đi sớm, về muộn để kiếm thêm chút ít. Căn nhà trên sông được dựng bằng các thùng phi chẳng có cái gì đáng giá. Đặc biệt, cuộc sống của hai vợ chồng già không bao giờ thiếu 2 chiếc điếu cày, ông một cái, bà một cái. Ông Thành bảo “như thế đỡ phải tranh nhau”.

hai-cu-gia-nhat-rac-chup-anh-cuoi-sau-nua-the-ky-song-chung-2

Ngôi nhà dựng tạm bợ trên sông là tổ ấm hạnh phúc của cặp vợ chồng già.

hai-cu-gia-nhat-rac-chup-anh-cuoi-sau-nua-the-ky-song-chung-3

Cuộc sống đơn giản nhưng ấm áp tình yêu thương của vợ chồng ông Thành ở tuổi xế chiều.

Khi tuổi đã xế chiều, ông bà chỉ thích có người đến thăm cho đỡ buồn và cũng chưa một lần dám mơ đến đám cưới. Để kỷ niệm “ngày cưới”, ông Thành xăm ngày hai người gặp nhau (2/6/1969) lên tay làm kỷ niệm.

Khi nghe được câu chuyện của cặp vợ chồng, anh Hải Lê Cao muốn được ghi lại cho ông bà những khoảnh khắc đẹp trong tình yêu. Nhiếp ảnh gia phải lặn lội tới hai lần, nói chuyện nhiều để có sự đồng cảm thì mới nhận được sự đồng ý.

“Tôi xin phép được gọi đây là một chuyện tình thế kỷ bởi quãng đường dài mà ông bà đã đi bên nhau. Được ghi lại hình ảnh về đám cưới – điều mà ông Thành luôn ấp ủ muốn làm cho người vợ của mình, đối với tôi, đó là cả một sự may mắn. Đứng đối diện với họ, tôi lại thêm một lần nữa phải thay đổi suy nghĩ về cái gọi là định nghĩa tình yêu và hạnh phúc”, nhiếp ảnh gia Hải Lê Cao chia sẻ.

Bộ ảnh và câu chuyện do ảnh Hải Lê Cao kể chạm đến cảm xúc của nhiều người bởi sự dung dị, đơn sơ nhưng đầy ấm áp trong tình yêu. “Chẳng có gì ý nghĩa hơn khi tình yêu là được ở cạnh nhau, chăm sóc và chở che dù cuộc sống có hơi túng thiếu đi chăng nữa. Với nhiều người, hạnh phúc có thể đong đếm qua sự giàu sang hay cơm ngon áo đẹp nhưng với đôi vợ chồng này mình nghĩ nó khó được định nghĩa lắm. Đơn giản, hạnh phúc đến từ trái tim”, bạn Thanh Xuân cảm nhận.

hai-cu-gia-nhat-rac-chup-anh-cuoi-sau-nua-the-ky-song-chung-2
hai-cu-gia-nhat-rac-chup-anh-cuoi-sau-nua-the-ky-song-chung-2-1
hai-cu-gia-nhat-rac-chup-anh-cuoi-sau-nua-the-ky-song-chung-2-2
hai-cu-gia-nhat-rac-chup-anh-cuoi-sau-nua-the-ky-song-chung-2-3
hai-cu-gia-nhat-rac-chup-anh-cuoi-sau-nua-the-ky-song-chung-2-4
hai-cu-gia-nhat-rac-chup-anh-cuoi-sau-nua-the-ky-song-chung-2-5
hai-cu-gia-nhat-rac-chup-anh-cuoi-sau-nua-the-ky-song-chung-2-6
hai-cu-gia-nhat-rac-chup-anh-cuoi-sau-nua-the-ky-song-chung-2-7
hai-cu-gia-nhat-rac-chup-anh-cuoi-sau-nua-the-ky-song-chung-2-8
hai-cu-gia-nhat-rac-chup-anh-cuoi-sau-nua-the-ky-song-chung-2-9
hai-cu-gia-nhat-rac-chup-anh-cuoi-sau-nua-the-ky-song-chung-2-10
hai-cu-gia-nhat-rac-chup-anh-cuoi-sau-nua-the-ky-song-chung-2-11
hai-cu-gia-nhat-rac-chup-anh-cuoi-sau-nua-the-ky-song-chung-2-12

hai-cu-gia-nhat-rac-chup-anh-cuoi-sau-nua-the-ky-song-chung-2-13

hai-cu-gia-nhat-rac-chup-anh-cuoi-sau-nua-the-ky-song-chung-2-14

Nguồn: http://ione.vnexpress.net/tin-tuc/nhip-song/hai-cu-gia-nhat-rac-chup-anh-cuoi-sau-nua-the-ky-song-chung-3382026.html

mm

By Chủ Tịch Xã

Một người đơn giản, muốn mang những gì gần gũi thân yêu nhất đến mọi người...

Leave a Reply