CÔNG THỨC Này sẽ giúp bạn sống khỏe mỗi ngày thử ngay sẽ thấy hiệu quả ngay.

Ghi nhớ công thức 4-5-7 và tuân thủ mỗi ngày sẽ mang đến nhiều lợi ích cho sức khoẻ của bạn và người thân. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ để mọi người cùng được biết nhé!

👉4 ÍT

1. Ít dầu
Khi chế độ ăn uống hàng ngày quá nhiều dầu mỡ, cơ thể sẽ hấp thụ quá nhiều chất béo. Một khi sự tích tụ chất béo trong các mạch máu quá nhiều, nó sẽ khiến lượng máu trở nên đặc hơn, điều này sẽ làm trầm trọng thêm sự tắc nghẽn của các mạch máu và hình thành cục máu đông, cuối cùng làm cho các mạch máu cứng và dễ vỡ.

2. Ít muối
Thông thường, lượng muối hàng ngày cho mỗi người nên được giữ trong khoảng mức 6 gram.

Ăn quá nhiều muối có thể dẫn đến sự gia tăng natri trong cơ thể, từ đó làm tăng huyết áp. Về lâu dài, nó sẽ không chỉ gây hại cho sức khỏe của tim và thận mà còn làm tổn hại đến sức khỏe của các mạch máu.

3. Ít khói thuốc
Các chất độc hại trong khói thuốc lá có thể làm hỏng các tế bào nội mô mạch máu, ảnh hưởng đến lipid máu, lượng đường trong máu và các chỉ số khác, làm tăng huyết áp, viêm mạch máu, làm tăng tốc độ xơ vữa động mạch…

Vì vậy, tốt nhất hãy ngừng hút thuốc, hoặc nếu không, hãy cố gắng hút thuốc ít nhất có thể!

4. Ít rượu
Thành phần chính của rượu là cồn. Khoảng 95% cồn được chuyển hóa ở gan, rượu trực tiếp kích thích và làm hỏng tác dụng của tế bào gan, có thể gây thoái hóa và hoại tử tế bào gan, gây viêm gan, xơ gan…

👉5 NHIỀU

1. Uống nhiều trà☕

Trà có chứa các thành phần liên quan mật thiết đến sức khỏe con người. Nó không chỉ có tác dụng khiến tinh thần tỉnh táo, giảm cân, giải độc mà còn giúp chống lão hóa, làm đẹp…

2. Ăn nhiều rau🥦
Theo các báo cáo có liên quan, ăn ít nhất một loại rau mỗi ngày có thể kéo dài tuổi thọ thêm 2 năm. Các chất chống oxy hóa trong ray xanh có thể chống lão hóa và vô cùng có lợi hơn cho sức khỏe của bạn.

3. Vận động nhiều hơn🧘
Hãy tập với tần suất vừa phải và phù hợp, các phương pháp thể thao có thể được xây dựng một cách hợp lý theo từng tình trạng sức khỏe cụ thể. Các môn như đi bộ hay yoga, thái cực quyền cũng rất tốt với những người không quen vận động mạnh.

4. Cười nhiều hơn☺️
Cười có thể làm giảm căng thẳng và giúp tâm trạng phấn chấn hơn. Tiếng cười có thể làm tăng nồng độ endorphin, kích hoạt phản ứng vỏ não, làm tăng các tế bào bạch cầu trong cơ thể, thúc đẩy lưu thông kháng thể trong cơ thể và cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể…

5. “Động não” nhiều hơn🤔
Bộ não con người, nếu bạn sử dụng nó, bạn sẽ tiến lên, còn nếu không, cuộc đời bạn sẽ giật lùi lại.

Nhưng nếu không thường xuyên “động não”, chức năng não sẽ bị suy giảm, khả năng phân tích và phán đoán bị giảm, dễ chây ì, mất trí nhớ và dễ mắc bệnh Alzheimer trước khi già.

👉ĂN NO 7 PHẦN

Người xưa có nói, nếu muốn con cái lớn lên toàn diện, hãy để chúng chịu ba phần đói và lạnh, nguyên tắc này không chỉ phù hợp với việc nuôi dạy trẻ em, mà còn đúng với sức khỏe của người trưởng thành!

Mỗi bữa ăn không nên ăn quá nhiều hoặc quá no, đừng tăng gánh nặng cho dạ dày, hãy kiểm soát cân nặng và duy trì cho mình một cơ thể thon gọn, linh hoạt.

Chúc bạn và gia đình sức khỏe ngập tràn !

mm

By Chủ Tịch Xã

Một người đơn giản, muốn mang những gì gần gũi thân yêu nhất đến mọi người...

Leave a Reply