• Trữ thức ăn vừa đủ dùng

  Bạn nên mua thức ăn trữ trong tủ lạnh vừa đủ chỉ nên sử dụng trong khoảng 2 ngày 30 Tết và mùng 1 Tết. Việc trữ thức ăn vừa đủ dùng sẽ giúp bạn chế biến ra nhiều món ăn ngon hơn. Việc trữ thức ăn lâu sẽ làm món ăn bị mất chất và bạn có thể bị tiêu chảy nếu để thức ăn quá lâu. Việc trữ 1 lượng thức ăn vừa đủ là cách phòng tránh tiêu chảy tốt trong dịp Tết này.

 • 2

  Không nên ăn giò sống nhiều

  Nếu được nhận quà biếu tặng là các loại thịt nguội, chả lụa, giò sống,… quá nhiều thì tốt nhất bạn hãy nên chia sẻ cho người thân trong nhà dùng. Nếu gia đình ít người , mà bạn muốn trữ những thức ăn đó để dùng trong 1 tuần thì nên tăng nhiệt độ tủ lạnh lên và kiểm tra nhiệt độ tủ lạnh thường xuyên, để tránh thức ăn bị nhiễm khuẩn….bị hỏng có thể gây ra tiêu chảy.

  Cách phòng tránh tiêu chảy trong ngày Tết -2

  Không nên ăn quá nhiều chả lụa, giò sống... phòng tránh tiêu chảy
 • 3

  Không trữ rau cải nhiều

  Không trữ rau cải quá nhiều và quá lâu trong tủ lạnh vì như thế sẽ làm mất các Vitamin có trong rau cải và rau cải có thể bị nhiễm khuẩn. Đồng thời rau cải dễ bị dập úng, không sử dụng được… gây lãng phí.

 • 4

  Nấu vừa đủ

  Trong những ngày Tết bạn không nên nấu quá nhiều chỉ nên nấu vừa phải. Việc bạn nấu quá nhiều và mỗi ngày bạn ăn mang ra kho đi kho lại nhiều lần. Thức ăn dùng quá lâu sẽ dễ bị nhiễm khuẩn. Nếu bạn ăn thức ăn để quá lâu có thể dễ bị bệnh tiêu chảy. Nấu vừa đủ là cách phòng tránh tiêu chảy tốt nhất.

  Cách phòng tránh tiêu chảy trong ngày Tết -3

  Nên nấu vừa đủ trong ngày Tết
 • 5

  Chế độ ăn cân đối và hợp lý

  Và để bảo vệ sức khỏe tốt trong những ngày Tết, bạn cần phải có chế độ ăn cân đối và hợp lý, chế độ ngủ nghỉ đúng giờ,… có thể kết hợp tập thể dục vận động mỗi ngày giúp tiêu hao năng thừa trong cơ thể… Nếu áp dụng một cách sinh hoạt lành mạnh như thế, mình tin chắc những ngày nghỉ Tết sẽ trở thành những ngày nghỉ tuyệt vời, giúp mọi người xả stress và có phong độ khởi động cho công việc và học tập một cách hoàn hảo hơn!

  Hãy chú ý tới chế độ ăn uống và phòng tránh tiêu chảy trong những ngày Tết này!

mm

By Chủ Tịch Xã

Một người đơn giản, muốn mang những gì gần gũi thân yêu nhất đến mọi người...

Leave a Reply